together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm, dịch vụ »
Dịch vụ tư vấn và quy trình tiến hành làm thủ tục nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ - Bài số 1 - tag #bai1_nhapkhauvanchuyennguonphongxa-together2s.com

Dịch vụ tư vấn và quy trình tiến hành làm thủ tục nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ - Bài số 1 - tag #bai1_nhapkhauvanchuyennguonphongxa


Giá bán : thỏa thuận, vui lòng liên hệ: 0976 275 983/ 0941 88 99 83, email: hoanganhquy2009@gmail.com - Mr. Hoàng Anh Quý!

Chi tiết:
 

Dịch vụ tư vấn và quy trình tiến hành làm thủ tục nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ - Bài số 1 - tag #bai1_nhapkhauvanchuyennguonphongxa

1.      Giới thiệu

Về cơ bản các bạn có thể tìm hiểu nguồn phóng xạ qua việc click vào bài viết: nguồn phóng xạ và các ứng dụng - tag #bai2-nguonphongxavacacungdung.

Thông qua bài viết trên quý vị và các bạn đã hình dung được sơ lược vai trò của nguồn phóng xạ và các ứng dụng của nó ở trong các ngành nghề khác nhau.

Vậy để các doanh nghiệp, cá nhân có thể sở hữu nguồn phóng xạ thì phải làm gì, về cơ bản phải làm thủ tục nhập (kí hợp đồng mua bán, xin giấy phép, vận chuyển quốc tế), làm thủ tục hải quan, vận chuyển nội địa, lưu giữ tạm thời, khai báo hoàn tất nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ. Lắp đặt và tiến hành quy trình xin giấy phép sử dụng nguồn phóng xạ và có thể là (sử dụng vận chuyển nguồn phóng xạ đối với nguồn sử dụng di động), chu kì 3 hoặc năm 5 phải gia hạn giấy phép, kiểm xạ hàng năm…cái này sẽ có trong bài viết về các công việc cơ sở bức xạ phải làm hàng năm (#bai3.caccongviecantoanbucxaphailamhangnam).

2.      Các bước cơ bản và chi tiết

Bước 1: Liên hệ nhà cung cấp sản xuất nguồn phóng xạ để đặt hàng mua nguồn phóng xạ

-         Tùy loại nguồn quý vị có thể liên hệ qua hệ thống website của các hãng chính cung cấp nguồn phóng xạ để mua trực tiếp theo yêu cầu thiết kế (đồng vị, hoạt độ, mục đích sử dụng, nơi sử dụng, quốc gia sử dụng, thiết bị che chắn hoặc thiết bị đo phụ trợ đi kèm nguồn phóng xạ (nếu có)….) từ các nhà sản xuất nổi tiếng (tham khảo thêm các hãng sản xuất nguồn tại bài viết sau: https://together2s.com/danh-sach-cac-nha-cung-cap-nguon-phong-xa---radioactive-manufacturer-430)

-         Nếu quý vị, quý công ty không muốn hoặc không có kinh nghiệm trong việc mua nguồn trực tiếp từ các hãng, có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại 0941889983-Mr. Quý, chúng tôi sẽ làm việc mua nguồn phóng xạ về Việt Nam cho quý công ty.

Bước 2: Làm thủ tục xin giấy phép nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ

-         Tại sao phải làm? Trả lời: đây là quy định theo Luật năng lượng nguyên tử và các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình ở Việt Nam.

-         Giấy phép nhập khẩu nguồn phóng xạ được gộp luôn vào giấy phép vận chuyển gọi chung là giấy phép nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ, do sau khi nhập cần khai báo quá trình vận chuyển trong lãnh thổ Việt Nam, và điều này cần thẩm định cấp phép để đảm bảo giám sát năng lực an toàn và an ninh trong quá trình vận chuyển.

-         Việc này đỏi hỏi có chuyên môn và hồ sơ năng lực vận chuyển nguồn phóng xạ, nên thông thường các khách hàng nên thuê dịch vụ từ các đơn vị dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử như chúng tôi để đảm bảo an toàn an ninh cho nguồn và tuân thủ quy định của nhà nước với chi phí không cao tùy từng loại nguồn.

Bước 3: Vận chuyển hàng từ cảng về kho tạm của công ty

-         Sau khi có bản scan giấy phép nhập khẩu vận chuyển, đơn vị sở hữu phải gửi bản scan cho nhà cung cấp ở nước ngoài để họ biết là việc đưa nguồn về Việt Nam là hợp pháp. Khi đó hãng mới book chuyến bay chuyển nguồn về cảng hàng không ở Việt Nam (thường là Tân Sơn Nhất hoặc Nội Bài Hà Nội hoặc cảng biển – thường là cảng cát lái hoặc cảng Hải phòng).

-         Chuẩn bị kho lưu tạm nguồn phóng xạ có đủ điều kiện đảm bảo an toàn an ninh chống cháy nổ khi nguồn về, dán biển cảnh báo nguy hiểm phóng xạ.

-         Sau đó đơn vị sở hữu thuê đơn vị dịch vụ làm thủ tục hải quan lấy hàng hoặc tự làm thủ tục hải quan đóng thuế để lấy hàng.

-         Hàng sẽ được nhân viên có đủ chứng chỉ hành nghề (trong đó có chứng nhận tham gia khóa đào tạo về ứng phó sự cố trong vận chuyển nguồn phóng xạ kèm theo thiết bị đo phóng xạ) và phương tiện xe tải có khoang riêng để vận chuyển nguồn phóng xạ về nhà máy, cơ sở.

-         Sau khi hàng về kho của công ty lưu giữ cẩn thận, cần báo cáo cơ quan chức năng bằng văn bản trong vòng 7 ngày.

-         Trong vòng 30 ngày tiếp theo cần tiến hàng lắp đặt sớm, nếu không cần làm thủ tục xin giấy phép lưu giữ nguồn phóng xạ tại cơ sở (#bai4. Xingiayphepluugiunguonphongxa)

3.      Thủ tục và thời gian thực hiện

-         Về thủ tục giấy tờ hành chính có thể nghiên cứu soạn hồ sơ theo hướng dẫn của thông tư 08/2010/TT-BKHCN, tuy nhiên quý vị nên thuê đơn vị dịch vụ chúng tôi cung cấp để tránh mất thời gian mà không được hiệu quả do có thể quý vị chưa có kinh nghiệm và năng lực vận chuyển nguồn.

-         Sau khi nộp hồ sơ xin cấp phép, cơ quan chức năng sẽ gửi công văn đề nghị đóng lệ phí thẩm định theo quy định hiện hành.

-         Thông thường thời gian xin cấp phép nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ sẽ trên dưới 20 ngày (cái này chỉ là ước tính và kinh nghiệm tùy từng trường hợp).

4.      Các việc cần chuẩn bị

-         Chuẩn bị giấy tờ (mục 5)

-         Chuẩn bị kho lưu tạm

-         Chuẩn bị lắp đặt

-         Chuẩn bị phương án thời gian sử dụng và thời gian nguồn về

-         Chuẩn bị nhân lực vận hành

-         Chuẩn bị an ninh (việc này quan trọng, vì để xảy ra sự cố an ninh là một việc có thể gây nguy hiểm thiệt hại cho chủ sở hữu và xã hội)

5.      Các tài liệu và thông tin cần thiết cung cấp để làm thủ tục

5.1.           Tên đồng vị phóng xạ

5.2.           Hoạt độ nguồn phóng xạ cần nhập

5.3.           Certificate nguồn (nếu đã sản xuất – hàng sẵn)

5.4.           Tài liệu mô tả kiện hàng chứa nguồn và che chắn khi vận chuyển

5.5.           Giấy đăng kí kinh doanh mới nhất

5.6.           Họ tên, số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp của người đứng đầu tổ chức

5.7.           Ngày dự kiến hàng nhập

5.8.           Ngày dự kiến đưa vào sử dụng

5.9.           Cảng dự kiến nhập

5.10.       Nơi dự kiến hàng sẽ đưa từ Cảng về (tên và địa chỉ cơ sở sử dụng)

5.11.       Hợp đồng mua hoặc chuyển giao nguồn phóng xạ

5.12.       Nguồn đã qua sử dụng hay chưa (nếu đã qua phải có thông tin certificate nguồn gốc đầy đủ, hình ảnh kiện hàng)

 

6.      Những lưu ý và kinh nghiệm

-         Cần chú ý đến việc sau này khi nguồn không dùng nữa có thể chuyển trả lại nước ngoài hay không, nếu không sẽ phải xin giấy phép lưu giữ nguồn phóng xạ tại cơ sở trong khi chờ đợt thu gom tiêu hủy nguồn phóng xạ theo trương trình của nhà nước.

-         Cần chú ý thời gian sẽ vận hành, vì giấy phép nhập khẩu vận chuyển chỉ có hạn 6 tháng và sau khi nhập về cần lưu giữ tạm thời đảm bảo an toàn an ninh đúng quy đinh, trong vòng 30 ngày nếu chưa đưa vào sử dụng phải khai báo xin giấy phép lưu kho tại cơ sở.

-         Việc làm thủ tục hải quan lấy hàng nên làm sớm vì nếu không kho bãi ở cảng sẽ tính phí lưu theo ngày.

7.      Các văn bản pháp luật liên quan

-         Luật năng lượng nguyên tử

-         Thông tư 08/2010/TT-BKHCN

-         Thông tư 23/2012/TT-BKHCN

-        

8.      Thông tin tư vấn liên hệ

-         Email: antoanbucxahn@gmail.com; HP/Zalo: 0941889983 – Mr. QuýMời quý vị click vào menu bên trái theo danh mục hoặc gõ vào tính năng search ở phía trên để tìm và xem thêm các sản phẩm. Thanks!

antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Việt Nam sẽ xây dựng lò phản ...
Việt Nam sẽ xây dựng lò phản ứng hạt nhân mới phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Việt Nam sẽ xây dựng lò phản ứng hạt nhân mới phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
hoanganhquy2009@gmail.com