together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
TIN TỨC - BÀI VIẾT

Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ

Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
 Để xây dựng môi trường làm việc an toàn, sức khỏe người lao động được bảo vệ, thời gian qua, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV luôn chú trọng thực hiện tốt công tác an toàn bức xạ, hạt nhân.

Từ khi vào làm việc tại Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV, anh Bùi Văn Thăng, công nhân Phân xưởng Nguyên liệu - Hòa tách đã được trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan tới bảo đảm an toàn bức xạ.


Theo anh Thăng, để bảo đảm an toàn bức xạ, việc trước tiên là người lao động phải sử dụng đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như: găng tay, mũ, nón, kính…


Từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trong quá trình thao tác, tiếp xúc với nguồn nhiễm xạ. Các tình huống ứng phó với sự cố cũng luôn được đơn vị nhắc nhở thông qua các buổi tập huấn, diễn tập định kỳ của Công ty.


Là người trực tiếp phụ trách công việc liên quan tới an toàn bức xạ tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ, anh Lê Văn Tuyên, công nhân Phân xưởng Nung Hydrat nắm rất rõ nội quy trong xử lý công việc hàng ngày.
Công nhân Nhà máy Alumin Nhân Cơ thực hiện công tác tuần kiểm thiết bịAnh Tuyên cho biết, mỗi ca, kíp trực, công nhân đều thực hiện nghiêm việc tuần kiểm các nguồn phóng xạ cũng như kiểm tra các thiết bị rào chắn, biển báo ở những khu vực có nguồn phóng xạ.


Theo đó, đều đặn sau 8 giờ đồng hồ, khi thực hiện giao ca, công nhân luôn thực hiện nghiêm kiểm tra thiết bị một lần. Hàng tuần, từng bộ phận đều kiểm đếm khối lượng công việc và báo cáo lại Công ty.


“Các nhân viên thường xuyên tiếp xúc với nguồn phóng xạ đều được trang bị liều kế xạ cá nhân để đo liều hấp thụ bức xạ tại nơi làm việc. Hàng quý, đơn vị sẽ tổ chức thu thập lại để có đánh giá tổng liều mà mỗi người nhận được, xem cơ thể có vượt quá mức cho phép hay không”, anh Tuyên chia sẻ.


Theo ông Đào Xuân Trung, Trưởng Phòng An toàn - Môi trường, Công ty hiện đang sử dụng 46 nguồn phóng xạ trong công tác đo mức, đo tỷ trọng trong sản xuất của Nhà máy Alumin Nhân Cơ.


Để bảo đảm an toàn, Công ty đã thực hiện đầy đủ theo các quy định về trang bị phương tiện ứng phó sự cố. Công ty trang bị liều kế cá nhân cho toàn bộ nhân viên làm việc tại nơi có liên quan tới nguồn phóng xạ.
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân tại Công ty Nhôm Đắk Nông-TKVTất cả các chỉ số đo suất liều và đo qua liều kế cá nhân của các nhân viên trong Công ty trong những năm qua đều đạt ngưỡng cho phép do Bộ KHCN hệ đề ra.


Công ty thường xuyên tổ chức các buổi diễn về ứng phó sự cố bức xạ, huấn luyện định kỳ cho các nhân viên sử dụng bức xạ. Lực lượng cán bộ, công nhân viên của Công ty được đào tạo, sử dụng các nguồn phóng xạ bảo đảm theo quy định...


Ông Ngô Tố Ninh, Phó Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV cho biết, nhận định nguồn phóng xạ phục vụ cho công tác vận hành của nhà máy rất quan trọng.


Để làm tốt vấn đề này, hàng năm, Công ty đã triển khai các bước đào tạo, kiểm tra, kiểm soát trong quá trình vận hành; đồng thời, yêu cầu rất nghiêm ngặt trong việc trang bị bảo hộ lao động.


Đặc biệt là người thực hiện công tác tuần kiểm phải luôn có liều kế bên cạnh khi thực hiện công việc. Đây là khâu rất quan trọng để có thể kịp thời phát hiện ngay nếu như có hiện tượng rò rỉ phóng xạ, mất tín hiệu từ các thiết bị.


Việc tổ chức diễn tập ứng phó sự cố cũng chính là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng đối với Công ty. Thông qua diễn tập, người lao động và lãnh đạo Công ty nâng cao ý thức, nhận thức mức độ nguy hiểm của nguồn phóng xạ.


nguồn: Báo Đắk Nông điện tử


Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy phép xuất, nhập khẩu chất phóng xạ
Sửa đổi quy định bất cập trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
together2s.com Kiểm soát Về mối nguy phóng xạ ...
Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) được Hoa Kỳ chính thức áp dụng từ tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn ...
hoanganhquy2009@gmail.com