together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
TIN TỨC - BÀI VIẾT

Hàng trăm công nhân phải lập tức phải sơ tán vì 1 “vật thể lạ” xuất hiện trong nhà máy, 1 người chịu thương tật suốt đời

Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
 
Hàng trăm công nhân phải lập tức phải sơ tán vì 1 “vật thể lạ” xuất hiện trong nhà máy, 1 người chịu thương tật suốt đời


Buổi sáng ngày 5 tháng 1 năm 1996, chàng trai Tống Học Văn 19 tuổi đến công ty công nghiệp hóa chất ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc làm việc như thường lệ. Sau khi kiểm tra một số máy móc để xem có vấn đề bất thường nào không, anh đến một khu vực khác để tiếp tục xem xét thì phát hiện một vật thể sáng bóng đang nằm trên đường. Tò mò, chàng trai này tiến lại xem thì thấy vật này giống như một cái móc chìa khóa bằng kim loại. 


Cho rằng ai đó đã đánh rơi “chiếc móc khóa”, anh Tống nhặt vật này lên rồi đi hỏi những người xung quanh nhưng vẫn không tìm thấy chủ nhân của nó. Vì vậy, anh đành nhét nó vào túi áo để tiếp tục công việc mà không ngờ được rằng hành động vô thức này sẽ phá hủy cuộc đời mình mãi mãi.


Cơ thể thay đổi bất thường


Chỉ sau khoảng 10 phút khi nhặt được “chiếc móc khóa”, Tống Học Văn cảm thấy cơ thể của mình rất khó chịu, đầu của anh đau nhức và choáng váng, sau đó là những cơn buồn nôn kéo dài. Đến giữa trưa, Tống Học Văn trở về ký túc xá với gương mặt trắng bệch, cơ thể như bị vắt cạn sức lực.


Phát hiện ra sự bất thường của đồng nghiệp, những công nhân khác khuyên anh Tống nên đến bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, thanh niên này cho rằng mình chỉ ăn nhầm phải thứ gì đó, cho rằng bản thân vẫn ổn nên từ chối việc đi khám bệnh. Mãi đến 5 giờ chiều hôm đó, đội trưởng của Tống Học Văn khi nghe tin tức về nhân viên của mình liền cảm thấy có gì đó không ổn nên đã lập tức đến hỏi thăm. 


Lúc này, Tống Học Văn mới kể cho người này nghe về chuyện nhặt được “chiếc móc khóa” lúc sáng. Nghe đến đây, vị đội trưởng này bỗng giật mình, khuôn mặt biến sắc. Ngay sau đó, anh vội yêu cầu một đội chuyên trách khẩn trương xử lý nguồn phóng xạ trên người Tống Học Văn và đưa công nhân trẻ này đến bệnh viện gần đó để kiểm tra. Không những thế, hàng ngàn công nhân tại khu công nghiệp trên cũng phải lập tức sơ tán.


Hiểm họa ngay trước mắt


Sau đó, Tống Học Văn mới biết rằng thứ mà anh nhặt được vào buổi sáng hôm đó không phải là  "chiếc móc khóa" mà là một nguồn phóng xạ thường được sử dụng trong các nhà máy hóa chất, gọi là iridium-192. Nguồn phóng xạ này có bức xạ hạt nhân rất mạnh và có thể gây ra thiệt hại lớn cho cơ thể con người.


Hóa ra, đơn vị công ty mà anh thanh niên này làm việc đã sử dụng nguồn phóng xạ cho các hoạt động nghiên cứu. Do đơn vị vận hành vi phạm quy trình nên nguồn phóng xạ bị rơi ra khỏi thùng chứa và thất lạc tại khu vực khu công nghiệp. Khi lãnh đạo công ty đi theo Tống Học Văn đến bệnh viện, họ đã kể lại chuyện đã xảy ra với bác sĩ, khiến  đội ngũ y tế ở đây vô cùng bối rối.Không lâu sau đó, Tống Học Văn được đưa đến Bệnh viện 307 Bắc Kinh để điều trị. Bệnh viện này tình cờ là bệnh viện duy nhất tại Trung Quốc có thể điều trị các bệnh liên quan về phóng xạ trên cơ thể người vào thời điểm đó. Tuy nhiên, do được đưa đến muộn nên tình trạng bệnh của anh công nhân 19 tuổi này rất bi quan. Ngoài chóng mặt và buồn nôn, anh Tống còn bị phù nề ở nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó tình trạng chân phải của anh là nghiêm trọng nhất.


Để ngăn chặn chất phóng xạ lan ra khắp cơ thể của anh Tống, các bác sĩ đã đề nghị cắt cụt chi. Tuy nhiên, chàng trai này không ngờ rằng sau đó mình sẽ phải trải qua 6 lần phẫu thuật nữa mới có thể giữ được tính mạng. Theo bác sĩ, không chỉ chân phải mà sau này, chân trái, tay trái, tay phải của bệnh nhân này đều lần lượt phát triển các tổn thương ở nhiều mức độ khác nhau. Do đó, cách duy nhất để cứu anh ấy chính là cắt bỏ những bộ phận trên.


Không bao giờ bỏ cuộc


Sau nhiều năm nằm trên giường bệnh, sức khỏe của Tống Học văn cũng dần bình phục trở lại. Tuy nhiên, cuộc sống của một người khuyết tật khiến anh gặp không ít khó khăn. Năm 2000, anh Tống nhận được tiền bồi thường thông qua các kênh hợp pháp, nhưng sau khi trừ chi phí điều trị y tế và mua chân tay giả, anh chỉ còn lại 8.000 NDT. Không nằm im chấp nhận số phận, năm 2004, Tống Học Văn “gõ” cuốn tự truyện dài 320.000 về chuỗi ngày giành giật giữa sự sống và cái chết của mình. Sau khi viết cuốn sách này, anh trở nên nổi tiếng và bắt đầu kiếm được tiền.


Hai năm sau đó, Tống Học Văn lấy vợ và về quê mở trường mẫu giáo. Năm 2015, vợ chồng anh chào đón con trai đầu lòng. Cả hai vô cùng hạnh phúc vì con của mình khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, niềm vui của gia đình nhỏ này chẳng thể kéo dài. Đến năm 2017, tình trạng của Tống Học Văn bắt đầu chuyển xấu, cơ thể anh yếu dần và đột nhiên nôn ra máu. Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, người ta phát hiện nội tạng của anh đang phải chịu tới 13 biến chứng khác nhau. Biết mình không còn nhiều hy vọng, anh Tống đã từ bỏ việc điều trị để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho vợ con.


Vào ngày 23 tháng 4 năm 2019, Tống Học Văn rời bỏ thế giới này. Dẫu vậy, câu chuyện về người đàn ông nghị lực và đầy mạnh mẽ này vẫn còn lan truyền mãi ở Trung Quốc, trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ ở đất nước tỷ dân.


(Theo Toutiao) - markettimesHải Dương: Khởi tố bị can dùng chất phóng xạ trong các lá bài bạc bịp
Tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh nguồn phóng xạ
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
together2s.com Kiểm soát Về mối nguy phóng xạ ...
Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) được Hoa Kỳ chính thức áp dụng từ tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn ...
hoanganhquy2009@gmail.com