together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
TIN TỨC - BÀI VIẾT

Đại gia ngoại thống lĩnh thị trường thương mại điện tử

Thương mại điện tử Việt Nam ngày càng được nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhòm ngó khi chứng kiến nhiều đại gia ngoại sẵn sàng chi hàng triệu USD mở rộng thị trường hoặc mua lại cổ phần.
 Hãng thương mại điện tử Lazada vừa đánh dấu tròn 3 năm có mặt tại thị trường Việt Nam. Điều đáng nể là theo thống kê của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, trang lazada.vn đã vượt qua 216 sàn giao dịch thương mại điện tử khác trong nước để đứng đầu về doanh thu, chiếm 36,1% thị phần trong năm 2014. Tiếp nối là các trang sendo.vn với doanh thu cao thứ nhì chiếm 14,4%,  zalora.vn đứng thứ 3 với 7,2% thị phần, tiki.vn nắm giữ 5,4%, ebay.vn là 3,6%...

Ông Alexandre Dardy, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam cho biết, năm 2014 doanh thu của Lazada đạt khoảng 524,5 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm trước đó, cao hơn mức tăng trưởng chung của toàn thị trường (tăng gấp đôi). Trong năm này, số sản phẩm bán ra của công ty đạt 300.000 món và hiện có trên 1.500 nhà bán hàng. Tổng kết lại, sau 3 năm hoạt động, Lazada đã có nửa triệu khách hàng, hơn 200 triệu lượt truy cập. 


Vào cuối năm ngoái, Lazada Group - trung tâm điều hành kênh mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á công bố đã nhận được khoản vốn đầu tư mới lên đến 200 triệu euro (gần 250 triệu USD) từ các tập đoàn lớn Temasek (Singapore), Rocket Internet (Đức), Kinnevik và Verlinvest để phát triển 6 thị trường ở khu vực Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.


Trả lời VnExpress việc Lazada Việt Nam nhận được bao nhiêu từ nguồn vốn đầu tư mới này, ông Alexandre Dardy nói hãy tạm chia bình quân số tiền trên cho 6 thị trường, tức khoảng hơn 40 triệu USD.


Theo Tổng giám đốc Lazada Việt Nam, giao nhận hàng hóa là một trong những thách thức lớn của thương mại điện tử trong giai đoạn sắp tới. "Trong năm nay chúng tôi sẽ triển khai chương trình giao hàng trong ngày hoặc đến ngày hôm sau tại TP HCM và Hà Nội thay vì phải mất 4-5 ngày”, ông nói.


Ngoài những đối tác cung cấp hàng, hiện nay Lazada cũng có nhãn hàng thời trang riêng LZD được công ty thiết kế và thuê gia công sản xuất ở Trung Quốc. Lazada đang có kế hoạch tìm các đối tác Việt Nam để gia công sản phẩm thời trang LZD để tiêu thụ trong nước và có thể xuất khẩu.
tm.jpgThương mại điện tử Việt hứa hẹn đón thêm nhiều nhà đầu tư mới. Ảnh: Anh Quân.Nhận nguồn đầu tư mạnh từ Đức, Carmudi - Sàn giao dịch thương mại trực tuyến chuyên về ôtô, xe máy được bảo trợ bởi Rocket Internet vừa cho biết sẽ đầu tư 25 triệu USD vào các thị trường ở châu Á và châu Mỹ Latinh. Trong đó, châu Á sẽ chiếm 75% vốn, 25% còn lại thuộc Mỹ La Tinh. 


Tại châu Á, hãng này tập trung vào Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Riêng đối với Việt Nam hãng sẽ đầu tư mạnh mẽ trong vòng 12-18 tháng tới với mức vốn xoay quanh vài triệu USD nhằm giúp Carmudi Việt Nam trở thành nền tảng số một trong lĩnh thực thương mại điện tử mua bán xe hơi và gắn máy. 


Ra mắt vào tháng 10/2013, Carmudi được biết đến với tư cách sàn giao dịch trực tuyến chuyên cung cấp những giải pháp mua bán ôtô, xe máy… Hiện đơn vị này có mặt ở 20 quốc gia. Tại Việt Nam, Carmudi chính thức đi vào hoạt động vào tháng 2/2014.


Một thương vụ đầu tư đáng chú ý khác trong năm qua là việc 3 nhà đầu tư thuộc lĩnh vực internet của Nhật Bản đã chen chân vào thương mại điện tử Việt Nam khi nắm giữ 33% cổ phần tại Công ty cổ phần Sen Đỏ - Sendo, đơn vị trực thuộc Tập đoàn FPT.


Không tiết lộ giá trị đầu tư, tuy nhiên, SBI Holdings, Econtext ASIA, BEENOS sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của công ty này, đồng thời giúp Sendo tiếp cận với mạng lưới khách hàng và đối tác của họ trên toàn cầu mà còn hỗ trợ đào tạo mạng lưới bán hàng và mở rộng danh mục hàng hóa.


Trong khi đó trang thương mại điện tử đứng thứ 4 hiện nay là Tiki cũng đã bán 22% cổ phần cho đối tác ngoại.


Như vậy, với tiềm lực ngày càng mạnh, các nhà đầu tư ngoại đang dần lấn át các doanh nghiệp Việt trên thị trường. Báo cáo thương mại điện tử Việt Nam năm 2014 của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho thấy, gần 220 sàn giao dịch thương mại điện tử tham gia khảo sát mang lại doanh thu hơn 1.660 tỷ đồng, tăng gần 50% so với năm 2013. Trong đó, doanh thu của top 10 website dẫn đầu thị trường đang nắm giữ đến 75% doanh thu.


Đối với tổng doanh thu từ thương mại điện tử B2C (giữa doanh nghiệp với khách hàng) tại Việt Nam năm 2014 đạt 2,97 tỷ USD, chiếm 2,12% tổng mức bán lẻ hàng hóa cả nước. Dẫu vậy, doanh thu đến từ các nhà đầu tư ngoại chiếm ưu thế hơn, với tỷ lệ chiếm 59% tổng doanh thu ngành, tăng 15% so với mức 44% của năm 2013. 


Với mức tăng trưởng khá ấn tượng của các doanh nghiệp ngoại trong 2014, Cục này dự báo doanh thu thương mại điện tử Việt Nam có thể sẽ tăng gấp đôi sau 2 năm.


Trao đổi với VnExpress.net trước đó, ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết, thị trường thương mại điện tử đang bước sang trang mới. Sự xuất hiện của các doanh nghiệp ngoại thúc đẩy thị trường phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ hơn. Từ đó, người tiêu dùng sẽ chọn được những sản phẩm tốt trên thị trường với giá hấp dẫn nhất. 


"Với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý Nhà nước cùng với việc nỗ lực đẩy mạnh đầu tư của các doanh nghiệp nội và ngoại thì thương mại điện tử còn bùng nổ mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần", ông Hưng nói.


Ông cũng nhấn mạnh, hiện nay sức cạnh tranh trên thị trường tuy chưa gay gắt nhưng cũng đang dần tạo áp lực cho các doanh nghiệp Việt. Nếu họ không nhanh chân nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, đưa ra những tiện ích phù hợp thì chỉ trong chớp nhoáng sẽ mất ngay thị phần và bị đào thải.


Thi Hà Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tìm đất Quảng Ninh trồng rau sạch
Mẹo khởi nghiệp khi thiếu tiền
Bán lẻ Trung Quốc điêu đứng vì thương mại điện tử
Chủ tịch Le Group: “Ý tưởng khởi nghiệp chỉ đáng giá 5 xu”
antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
together2s.com Kiểm soát Về mối nguy phóng xạ ...
Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) được Hoa Kỳ chính thức áp dụng từ tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn ...
hoanganhquy2009@gmail.com