together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
TIN TỨC - BÀI VIẾT

Năm mới rồi, nếu có ý định sửa gì để cải thiện bản thân, hãy sửa lời ăn tiếng nói đầu tiên

Lời nói chẳng mất tiền mua, thế nhưng lời ăn tiếng nói của mỗi người đôi khi lại là vũ khí lợi hại, tàn độc khiến huỷ hoại cuộc sống, sự nghiệp của những người khác.
 Năm mới rồi, nếu có ý định sửa gì để cải thiện bản thân, hãy sửa lời ăn tiếng nói đầu tiên
 


Trong cuộc sống, có những lúc bạn phải chịu rất nhiều đau khổ, nhưng thường gặp nhất và đem lại cho bạn nỗi đau sâu sắc nhất là nỗi đau do những lời thị phi của người khác gây ra. Những lời thị phi này giống như những con dao vô hình cứa vào tim mỗi người, để lại những dấu vết khắc sâu vào lòng, thậm chí cả đời cũng không thể xóa mờ.


Sau một ngày làm việc mệt nhọc ngoài đồng, Lừa nằm trong chuồng với dáng vẻ mệt mỏi và thở dốc, thấy vậy Chó liền chạy lại hỏi thăm.


“Ôi, anh bạn, tôi thật sự quá mệt mỏi, ngày mai tôi muốn được nghỉ ngơi một ngày”, Lừa kể khổ.


Chó tạm biệt Lừa xong, gặp Mèo trong góc tường. Chó nói: “Anh bạn, tôi vừa đi thăm anh Lừa, anh chàng này thực sự rất mệt mỏi, anh ấy bảo muốn được nghỉ ngơi một ngày. Cũng chả trách được, chủ nhân bắt anh ta làm quá nhiều việc nặng”.


Mèo nghe thế liền kể với Dê: “Lừa phàn nàn chủ nhân cho anh ta làm quá nhiều việc nặng, anh ta muốn nghỉ một ngày, ngày mai không đi ra đồng nữa”.


Dê lại đi kể với Gà: “Lừa không muốn làm việc cho chủ nhân nữa, anh ta phàn nàn công việc quá nhiều, quá nặng nhọc. Ôi, không biết người khác đối xử với Lừa của mình có tốt hơn chủ nhân của chúng ta không?”.


Gà lại đi kể với Lợn: “Lừa sắp không làm việc cho chủ nhân nữa rồi, anh ta định đi tìm chủ mới xem thế nào. Cũng thật là, chủ nhân đối xử với Lừa cũng hơi quá quắt cơ, bắt anh ta làm việc vừa nhiều vừa nặng nhọc, có lúc lại còn dùng cả roi đánh anh ta nữa”.


Đến bữa tối, bà chủ cho Lợn ăn, Lợn lại gần bà chủ mách: “Bà chủ, tôi phản ánh với bà một việc, tư tưởng của Lừa gần đây rất có vấn đề, bà nên dạy cho anh ta một bài học. Anh ta không muốn làm việc cho bà chủ nữa, anh ta cho rằng chủ nhân cho anh ta làm quá nhiều việc vừa nặng vừa bẩn vừa mệt… Anh ta còn nói anh ta muốn rời khỏi chỗ này đi tìm chủ nhân khác”.


Được Lợn báo cáo như vậy, trong bữa tối bà chủ nói với ông chủ: “Lừa muốn phải bội chúng ta, nó muốn đổi chủ mới. Phản bội là không thể tha thứ được, ông định xử lý nó thế nào?”


Ông chủ bực tức nói: “Với kẻ phản bội, đuổi ngay nó đi!”.


Và thế là, tội nghiệp chú Lừa đáng thương, chỉ vì lời nói truyền miệng của kẻ khác mà bị đuổi khỏi gia đình.


Chúng ta cũng giống như chú Lừa trong câu truyện trên, xung quanh luôn có rất nhiều người sẵn sàng truyền đi sự thị phi, không cẩn thận chúng ta sẽ có một kết cục thê thảm.


“Nói quá nhiều, bí mật khó giữ”, hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói. Đừng phàn nàn với người bên cạnh nếu không tại sao bạn chết bạn cũng không biết, và cũng đừng dễ dàng tin vời những lời truyền tai nhau, trừ khi bạn xác nhận điều đó đúng sự thật, nếu không bạn sẽ đưa ra những phán xét sai lầm.Nguồn Cafebiz.
Cuộc sống vốn dĩ giản đơn, hưởng thụ cuộc sống trong khoảng 30% là được rồi
Hoa hồng hay bánh mỳ
Nhẫn nhất quyết không phải là nhu nhược! Người xưa nhẫn như thế nào?
14 bài học thay đổi cuộc sống ngay hôm nay bạn có thể học từ người Nhật
Người thành công làm gì vào giờ nghỉ trưa
antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
together2s.com Kiểm soát Về mối nguy phóng xạ ...
Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) được Hoa Kỳ chính thức áp dụng từ tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn ...
hoanganhquy2009@gmail.com