together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
TIN TỨC - BÀI VIẾT

Warren Buffett: Có tiền mà cất mãi trong túi thì vô nghĩa!

Sự nghiệp đầu tư của Warren Buffett bắt đầu rất sớm và rất khác biệt. Không thể phủ nhận rằng nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20 đã nhận ra giá trị của việc tái đầu tư từ rất sớm!
 Một trong những phi vụ đầu tư đầu tiên của ông là khi còn ở trường trung học, ông cùng với một người bạn bỏ ra 25 USD mua một máy trò chơi pinball và đặt ở tiệm hớt tóc. Trò chơi này tỏ ra ăn nên làm ra với khách hàng của các tiệm hớt tóc, vì thế hai chàng doanh nhân trẻ đã tái đầu tư lợi nhuận để mua thêm nhiều máy pinball nữa. Có lúc, họ sở hữu 8 máy pinball trong nhiều tiệm hớt tóc.

Cuối cùng, họ nhượng lại vụ làm ăn này, và Buffett dùng phần tiền thu được của mình đầu tư vào cổ phiếu và sau đó bắt đầu các thương vụ khác. Lúc 26 tuổi, ông đã tích lũy được 174.000 USD – tương đương 1,4 triệu USD theo thời giá hiện tại.


Không thể phủ nhận rằng nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20 đã nhận ra giá trị của việc tái đầu tư từ rất sớm!


Tái đầu tư là cách tốt nhất để tích lũy của cải. Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, tái đầu tư là một thành tố quan trọng trong việc công ty tiếp tục phát triển và gặt hái thành công. Cần phải lưu ý là đầu tư không phải là một khoản chi tiền đột ngột – mà nó còn là thời gian và kinh nghiệm bạn bỏ ra.


Rõ ràng, Buffett có được thành công như hôm nay không chỉ do gặp may trong vài vụ đầu tư – khả năng lựa chọn tài tình và chọn đúng những công ty có những tỷ suất sinh lợi cao đóng góp nhiều vào thành công của ông. Nếu như bạn có thể đầu tư thời gian, kiến thức và kinh nghiệm theo một phương thức có lợi cho công ty của mình về lâu dài, nghĩa là bạn đang đầu tư hợp lý.


Đối vối những doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội phát triển, các hình thức tái đầu tư rất quan trọng. Không cần phải tái đầu tư tất cả lợi nhuận, chỉ cần một khoản đầu tư hợp lý với mục đích rõ ràng thì kết quả kinh doanh của công ty sẽ được cải thiện đáng kể. Với quan niệm này, chúng ta hãy cùng điểm qua một số cách thức giúp bạn phát triển công ty của mình bằng việc tái đầu tư.


Làm sao để đầu tư hợp lý về mặt tài chính


Trước hết, khái niệm tái đầu tư thường có nghĩa là đầu tư tài chính. Chuyển một phần lợi nhuận vào lại hoạt động của doanh nghiệp có thể tạo ra các cơ sở vững chắc cho phát triển và thành công trong dài hạn.


Hầu hết các Startup đều phải tái đầu tư lớn để giúp họ có thể cạnh tranh ở mức độ của các công ty dẫn đầu thị trường. Một chiến lược phát triển triệt để sẽ giúp cho công ty đạt khả năng định vị mình trong thị trường như là đối thủ xứng tầm của các ông lớn.


Số tiền dùng để tái đầu tư có thể thay đổi. Điều quan trọng là việc tái đầu tư phải dựa trên chiến lược, thay vì đặt ra một tỷ lệ phần trăm để tái đầu tư. Hãy dùng tư duy chiến lược, sử dụng các quỹ của doanh nghiệp phù hợp với chiến lược phát triển cụ thể và nhu cầu của doanh nghiệp, nhưng không bao giờ tái đầu tư khi phải rút bớt vốn từ các hoạt động khác. Luôn đảm bảo bạn có đủ tiền để trang trải tất cả các chi phí.


Thường tái đầu tư nhằm vào mục đích cải thiện hoạt động kinh doanh. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn chắc hẳn phải có một danh sách các hoạt động cần được cải thiện bằng việc tăng thêm vốn đầu tư chẳng hạn như, cải tiện cơ sở hạ tầng, tinh giản sản xuất, nâng cao dịch vụ hỗ trợ khách hàng, rèn giũa chiến lược tiếp thị - tất cả có thể tạo ra lợi ích trực tiếp lên doanh nghiệp của bạn, tăng lợi nhuận, giảm chi phí, và tạo ra nhiều nguồn vốn hơn.


Đầu tư vào tiếp thị luôn đem lại hiệu quả, tôi luôn tin vào câu ngạn ngữ với đại ý là phải bỏ tiền ra mới thu được tiền về. Tuy nhiên, cần phải có chiến lược tiếp thị khôn ngoan và liên tục kiểm ra tiến độ của các kế hoạch khuyến mãi.


Khi thực hiện một chiến dịch tiếp thị, hãy đưa ra những kết quả cụ thể mà bạn trông đợi để có thể đo lường thành công của chiến dịch. Hãy tự hỏi rằng bạn muốn khi kết thúc chiến dịch, công ty sẽ chiếm lĩnh bao nhiêu phân khúc của thị trường, và sau đó doanh số sẽ tăng bao nhiêu?


Mua lại các công ty khác là một cách cũng thường được sử dụng vì hiệu quả mà chúng mang lại. Trong vụ Procter & Gamble mua lại Gillette, thành công mang lại là do P&G có doanh số cao hơn tại một số thị trường đang phát triển trong khi Gillette chiếm lĩnh các thị trường còn lại. Khi hợp lại, hai công ty này trở nên mạnh hơn và xâm nhậm vào các thị trường mới nhanh hơn.


Việc đầu tư vào nhân viên và xây dựng một đội ngũ mạnh cũng quan trọng. Gần đây, tại Renters Warehouse, chúng tôi ứng dụng một hệ thống quản trị nhân sự mới, bảng lương số, chính sách chăm sóc sức khỏe ưu đãi cho nhân viên, đào tạo liên tục và các lợi ích khác. Chăm sóc nhân viên và làm cho họ cảm thấy vui vẻ, họ sẽ yêu thích công việc hơn và trung thành hơn với công ty.


Trong một vài trường hợp, cần phải vay mượn để phát triển. Dù nghe có vẻ ngược đời, nhưng khi chiến lược này được thực hiện cẩn thận và phù hợp với tình hình thực tiễn, nó sẽ là một chất xúc tác tuyệt vời cho sự phát triển. Vào tháng 10, Renters Warehouse vay một khoảng 1 triệu USD từ Ngân Hàng Minnesota – Mỹ. Khoản vay này được đầu tư để gia tăng tốc độ mở rộng thị trường, cũng như là tài trợ cho bộ phận nhượng quyền thương mại. Ngoài ra, các hoạt động tiếp thị và nhân sự cũng được đầu tư.


Đây không phải là lần đầu chúng tôi chọn lựa tái đầu tư trong các chiến lược phát triển triệt để. Đầu năm 2014, chúng tôi tái đầu tư hơn 150.000 USD để nhắm vào một số đối tác nhượng quyền ở các thị trường trọng điểm. Thực hiện chiến lược tập trung phát triển, chúng tôi đã xoay sở nâng gấp đôi doanh thu của bộ phận nhượng quyền thương mại và tăng số vụ nhượng quyền thương mại lên trên 100%.


Tái đầu tư tài chính, nếu được thực hiện theo định hướng chiến lược, có thể sinh lợi to lớn trong quá trình phát triển dài hạn.


Cách thức đầu tư thời gian


Tập trung vào sở trường của mình và thuê người khác làm những thứ khác – Peter Drucker


Thời gian là tiền bạc. Đừng nên đánh giá thấp giá trị của thời gian. Dùng một khoản nhỏ trong lợi nhuận để làm mình rảnh tay một chút có thể là một khoản đầu tư quan trọng. Thuê ngoài những công việc hành chính và để các công ty khác xử lý các dịch vụ khách hàng, tiếp thị, kế toán sẽ giúp cho bạn có thời gian nghiền ngẫm và đánh giá lại các mục tiêu.


Làm việc dựa trên kết quả kinh doanh, đừng để sa đà vào nó. Việc này sẽ giúp bạn tập trung vào mở rộng công ty, cống hiến thời gian vào hoạt động bán sản pẩm hoặc phát triển chiến lược cho tương lai.


Tất nhiên, điều quan trọng là phải có tiềm lực mạnh. Phải đảm bảo thuê ngoài là một phần của chiến lược phát triển. Ước lượng thời gian của bạn bằng tiền và không nên trả cho người khác nhiều hơn chi phí mà bạn phải bỏ ra khi thực hiện công việc tương tự. Hãy sáng tạo ra những cách để tiết kiệm tiền và giảm thiểu lỗ cũng là những cách thức đầu tư tốt – đặc biệt là khi bạn chỉ mới kinh doanh lần đầu.


Một điều quan trọng nữa là bỏ ra thời gian để tạo dựng các mối quan hệ. Một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất trong sự nghiệp của bạn là bỏ thời gian để gặp gỡ với đối tác mới và gìn giữ các mối quan hệ hiện tại. Bỏ thời gian gặp khách hàng mới và xây dựng mối quan hệ. Tạo dựng các mối quan hệ tốt giúp bạn có các mạng lưới kinh doanh tốt, giành được khách hàng mới, chiếm lĩnh thị trường, đây là một công cụ tiếp thị hữu hiệu.


Làm thế nào để đầu tư cho chuyên môn và kinh nghiệm


Như tôi đã đề cập trước đó, chiến lược và mức độ áp dụng kỹ năng cùng kiến thức là những yếu tố cuối cùng quyết định sự thành công trong đầu tư của bạn. Việc đầu tư luôn cần được thực hiện một cách cẩn thận với mục tiêu xác định rõ ràng. Đó có nghĩa là tìm cách tốt nhất để đưa doanh nghiệp của bạn tiến về phía trước và đạt nhiều lợi nhuận hơn trong dài hạn.


Đào tạo và giáo dục cũng có thể là một sự đầu tư tuyệt vời. Đào tạo chính bản thân mình hoặc nhân viên sẽ đem lại lợi ích mỗi khi kỹ năng mà bạn đào tạo được cần đến. Một vài công ty cung cấp các chương trình học nghề và thậm chí trong một số trường hợp, họ còn trả tiền học tập cho nhân viên, đổi lại nhân viên phải ký hợp đồng dài hạn để tiếp tục làm việc cho họ sau khi hoàn thành chương trình học.


Một lực lượng lao động được đào tạo bài bản có thể là tài sản quan trọng của công ty và các tổ chức thông minh luôn đầu tư vào việc đào tạo cho nhân viên và cập nhật giấy chứng nhận của họ.


Cuối cùng là tìm kiếm những người giàu kinh nghiệm cùng kiến thức và học hỏi từ họ. Hãy cân nhắc đầu tư vào một nhà huấn luyện doanh nghiệp hoặc tìm một cố vấn. Chắc chắn, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền và thời gian nhất định nhưng học tập từ những người nhiều kinh nghiệm thường được chứng tỏ là một khoản đầu tư vô giá.


Làm thế nào để biết khoản đầu tư nào sẽ là lựa chọn khả thi về mặt tài chính nhất? Điều quan trọng là phải xem xét các cơ hội tiềm năng và sau đó tính toán lợi nhuận của từng cái. Ngoài ra, phải đảm bảo tính toán của bạn đã bao gồm rủi ro.


Có khi nào tối ưu hóa sản phẩm mà không tăng doanh số bán hàng không? Thiết kế lại trang web có thể có lợi nhưng không đảm bảo bạn sẽ thu lời nhiều hơn mỗi tháng. Ý tưởng không tồi là hãy xem xét các khoản đầu tư đã làm được gì cho những người trong cùng thị trường như bạn.


Một khi bạn xác định được chiến lược mà mình tin rằng sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất, hãy đảm bảo bạn có một kết hoạch để theo dõi tiến trình của nó. Bạn có thể nghĩ nó như là chiến lược RORI - chiến lược lợi nhuận thu về từ việc tái đầu tư! Chiến lược RORI này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng tiền của mình được sử dụng một cách tốt nhất và đảm bảo rằng khoản đầu tư mang lại lợi nhuận như dự kiến.


Trên tất cả, đừng hy sinh các khoản đầu tư dài hạn vì lợi ích ngắn hạn. Không có thì tệ hơn đánh mất những cơ hội tốt chỉ vì mình không sẵn lòng chờ đợi.


Làm thế nào để biết thời điểm bạn sẵn sàng tái đầu tư


Mỗi doanh nhân thành đạt, từ Henry Ford đến Bill Gates, đều tạo nên sự giàu có của mình bằng việc đầu tư một cách khôn ngoan – không chỉ nỗ lực nhất thời mà là nỗ lực liên tục. Việc phân bổ lại lợi nhuận và các nguồn lực khác vào doanh nghiệp có thể giúp bạn biến công ty mình thành nhà cung cấp hàng đầu trong các dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp. Tái đầu tư cũng giúp bạn đặt công ty vào đúng tiến độ phát triển liên tục.


Nhiều người không thích việc tái đầu tư vì họ xem nó như một hành động tiêu tiền và tránh rơi vào cái bẫy của suy nghĩ này. Đầu tư không phải là phí phạm tiền vào những khoản chi tiêu không cần thiết mà đó là áp dụng các nguồn lực một cách có chiến lược để thu lại lợi nhuận cao hơn. Đồng thời, nó còn giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp tục phát triển và thành công trong dài hạn.


Đối với những người không quan tâm đến việc mở rộng quy mô công ty hoặc gia tăng lợi nhuận thì đầu tư là không cần thiết. Nhưng nếu bạn mong muốn mở rộng doanh nghiệp và tăng lợi nhuận của mình thì đầu tư là điều cực kì quan trọng và hãy tiếp tục làm thế miễn là bạn còn mong muốn phát triển.


Theo Phương VõThị trường logistics: “Miếng bánh ngon” 35 tỉ USD đang thuộc về ai?
Đừng bán cái gì cho người nhà dù là giá rẻ nhất
Lời Khuyên của Tỷ phú Jack Ma : 25 tuổi, bạn hãy cứ sai lầm!
10 lời khuyên tài chính vô giá từ Warren Buffett
10 LỜI KHUYÊN CỦA WARREN BUFFETT VỀ KINH DOANH VÀ NGHỆ THUẬT KINH DOANH
antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
together2s.com Kiểm soát Về mối nguy phóng xạ ...
Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) được Hoa Kỳ chính thức áp dụng từ tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn ...
hoanganhquy2009@gmail.com