together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
TIN TỨC - BÀI VIẾT

Lọc hoá dầu Nghi Sơn chuẩn bị tăng tốc: Hàng chục ngàn công nhân hối hả làm việc

Trên công trường Dự án Liên hợp Lọc hoá dầu Nghi Sơn (NSRP) có khoảng 22.000 lao động đang làm việc. Vào quãng thời gian này năm sau, Dự án sẽ đạt số lượng người làm việc trên công trường cao nhất, với khoảng 30.000 lao động.
 Báo cáo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải trong chuyến thị sát mới đây tại công trường, đại diện tổng thầu cho biết, tổng tiến độ của Dự án hiện đạt 45%.

So với tiến độ ban đầu, phần tiến độ bị chậm (khoảng 6,27%) đang được tổng thầu lên kế hoạch bù lại trong năm tới, ở giai đoạn lắp ráp với việc tăng cường làm đêm.


Đại diện tổng thầu cũng cho hay, mặt bằng của công trường NSRP lớn hơn Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất gấp 3 lần. Thời gian để thực hiện hợp đồng EPC tại Nghi Sơn là 40 tháng, trong khi Dung Quất là 44 tháng, là một thách thức với nhà đầu tư và nhà thầu.Các thiết bị đang được lắp đặt tại công trường Liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn. Ảnh T.H
Các thiết bị đang được lắp đặt tại công trường Liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn. Ảnh T.H

 


Quy mô của NSRP là 10 triệu tấn dầu thô/năm trong giai đoạn 1, còn NMLD Dung Quất là 6,5 triệu tấn/năm.


Nhấn mạnh với Phó thủ tướng việc chú trọng an toàn cho người lao động trên công trường, ông Hayashi, Phó giám đốc dự án kiêm Giám đốc công trường cho hay, Dự án NSRP có một khác biệt lớn là công việc thi công đều được lắp hệ thống giàn giáo rất đặc biệt để bảo vệ. Thông qua dự án này, nhà thầu đang chuyển giao công nghệ sử dụng giàn giáo để bảo vệ người lao động khi thi công ở trên cao và văn hoá thi công an toàn cho người lao động.


NSRP cũng nhắc tới quy mô vốn đầu tư là 9,237 tỷ USD, cao hơn so với con số 9 tỷ USD đang được ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư. Như vậy,  thời gian tới, Dự án chắc chắn sẽ có những điều chỉnh nhất định về quy mô vốn đầu tư.


Cho tới thời điểm cuối tháng 8/2015, các đối tác trong Dự án đã góp vốn 13 lần với tổng cộng 2,3 tỷ USD. Vốn vay của khoảng 40 ngân hàng, tổ chức tài chínhcam kết cho Dự án cũng đã giải ngân được 2,53 tỷ USD.


Được biết, trong tháng 9/2015, khoản vay thứ cấp đầu tiên từ chính các nhà đầu tư tham gia cho dự án với quy mô 150 triệu USD sẽ được giải ngân.


Hiện, Dự án NSRP đang ở tháng thứ 25, kể từ khi bắt đầu triển khai xây dựng vào tháng 7/2013. Dự án dự tính hoàn thành cơ khí vào tháng 11/2016 và sẽ tiến hành nghiệm thu lần đầu vào tháng 7/2017, cùng với đó là việc bắt đầu chuyển sang giai đoạn vận hành thương mại.


Cũng để chuẩn bị cho vận hành, công việc đào tạo đã được khởi động. Theo kế hoạch, sẽ có 1.272 vị trí làm việc tại NSRP và hiện có khoảng 900 nhân sự đã được tuyển dụng, đào tạo tại Trường Cao đẳng nghề Dầu khí (Vũng Tàu), sau đó thực tập và đào tạo tiếp tại NMLD Dung Quất cùng các nhà máy lọc dầu ở nước ngoài, đặc biệt là với những phân xưởng liên quan mà hiện chưa có tại NMLD Dung Quất.


NSRP là dự án lọc hoá dầu thứ hai tại Việt Nam nhưng khi đi vào vận hành sẽ có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực này.


Với quyết tâm bỏ hơn 9 tỷ USD đầu tư, Dự án này cũng nhận được các ưu đãi. Đó là ưu đãi thuế 3%, 5% và 7% (tương tự NMLD Dung Quất) với thời gian 10 năm và được cấp bù trong trường hợp thuế suất thuế nhập khẩu thấp hơn mức trên. Ngoài ra, Dự án còn được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong toàn bộ thời hạn 70 năm của dự án, trong đó được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm kể từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.


NSRP cũng được Tập đoàn Dầu khí chịu trách nhiệm bao tiêu toàn bộ sản phẩm lọc dầu với thời hạn 15 năm kể từ khi vận hành thương mại.


Do tới năm 2017 mới đi vào hoạt động, nên thời gian ưu đãi mà NSRP được hưởng là 10 năm sẽ kéo dài tới tận năm 2027. Trong khi đó, theo đúng lộ trình, hết năm 2018, NMLD Dung Quất sẽ không còn được ưu đãi thuế.


Tại buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam  tuần trước, ông Nizar Al Adsani, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty dầu khí Quốc gia Kuwait (KPC), Công ty mẹ của Công ty Dầu khí quốc tế Kuwait (KPI) – nhà đầu tư chiếm 35,1% trong NSRP cũng cho hay, tiềm năng dầu mỏ của Kuwait là rất lớn, đặc biệt ưu tiên cho KPC/KPI cũng như cho lĩnh vực lọc hóa dầu. Nhu cầu của riêng KPI về mở rộng, đặc biệt mô hình chế biến sâu cho NSRP đang được nghiên cứu, cho dù Liên doanh còn đang bận rộn cho quá trình xây dựng, lắp đặt thiết bị đang ở giai đoạn đỉnh cao.


Thanh Hương

Theo BDT


Tương lai và làm thế nào để giảm độ phức tạp khai khai báo gia hạn sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạTương lai và làm thế nào để giảm độ phức tạp khai báo gia hạn sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ
Phối hợp kiểm tra, phát hiện chất phóng xạ tại các cửa khẩu
An toàn bức xạ hạt nhân bên trong tàu ngầm nguyên tử của Nga
Liều kế Radeks có thể đo liều bức xạ thực phẩm và kim loại
So sánh liều kế cá nhân của Radex RD1706 với Terra-P MKS-05 đo phông môi trường
antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
together2s.com Kiểm soát Về mối nguy phóng xạ ...
Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) được Hoa Kỳ chính thức áp dụng từ tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn ...
hoanganhquy2009@gmail.com