together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
TIN TỨC - BÀI VIẾT

Chiếu xạ vải thiều: Công suất khủng, mới có 1-2 đơn hàng

(Thị trường) - Mùa vải thiều năm 2016 sắp bước vào chính vụ. Với công suất lớn, Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội có thừa năng lực chiếu xạ các lô hàng xuất khẩu.
 Dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội phục vụ chiếu xạ kiểm dịch quả tươi xuất khẩu được khánh thành từ tháng 4/2016 với mục tiêu hỗ trợ, tạo điều kiện giúp tổ chức, doanh nghiệp và người dân mở rộng thị trường xuất khẩu và nâng cao giá trị hàng nông sản.

Chieu xa vai thieu: Cong suat 'khung', moi co 1-2 don hang
Năm nay doanh nghiệp phía Bắc không phải vận chuyển vải vào Nam để chiếu xạ. Ảnh minh họa

Trao đổi với Đất Việt, ông Đặng Quang Thiệu, Giám đốc Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội cho biết, cho đến nay cơ sở vật chất, kỹ thuật nhằm phục vụ cho công tác chiếu xạ trái cây xuất khẩu rất đảm bảo. Với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng, hiện trung tâm mới sử dụng hơn 10 tỷ đồng để xây mới kho lạnh, đồng thời cải tạo một kho lạnh khác thành 2 kho lạnh cách ly, nâng cấp dây chuyền, thùng, hộp chứa hàng. Hơn 10 tỷ đồng còn lại đang chờ mua chất phóng xạ của nước ngoài. Với nguồn phóng xạ hiện tại, cơ sở vẫn đủ khả năng để chiếu xạ 20-30 tấn hoa quả tươi/ngày, khi có nguồn phóng xạ mới, công suất chiếu xạ sẽ tăng cao hơn.


"Hiện đăng ký đi nước ngoài mới chỉ có quả vải thiều nên trước mắt trung tâm sẽ chiếu xạ các lô hàng vải thiều xuất khẩu. Với công suất chiếu xạ như trên, bà con có thể thoải mái chiếu xạ hoa quả, chỉ sợ không xuất đi được".


Cũng theo ông Thiệu, với việc chiếu xạ tại Hà Nội, các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ tiết kiệm được từ 15-16 triệu đồng/tấn do giảm được chi vận chuyển vào Nam, rút ngắn thời gian. Đặc biệt, giá chiếu xạ tại Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội chỉ có 0,3 USD/kg (khoảng 6.000 đồng/kg, chưa kể thuế), rẻ hơn nhiều so với trung tâm phía Nam (khoảng 0,5 USD/kg quả xuất khẩu đi Úc và nếu đi Mỹ thì còn đắt hơn).


"Chúng tôi đã làm hồ sơ về biểu đồ liều lượng chiếu xạ gửi đi Úc, nếu Úc cho phép, năm nay vải xuất khẩu sẽ được chiếu xạ tại Trung tâm chiếu xạ Hà Nội. Còn ngày 13/6 tới đây, đoàn của Mỹ sẽ sang đây kiểm tra và có lẽ Mỹ sẽ cấp phép muộn hơn, có thể sang năm.


Hiện đã có 1-2 doanh nghiệp đến đây đăng ký chiếu xạ. Họ không đăng ký số lượng nhưng muốn chiếu xạ bao nhiêu chúng tôi sẽ chiếu bấy nhiêu vì cơ sở đang thừa công suất. Khi vào chính vụ vải thiều chắc chắn sẽ có nhiều đơn vị đăng ký hơn vì trung tâm cũng mới cung cấp dịch vụ chiếu xạ trái cây xuất khẩu. Bây giờ chỉ cần đăng ký hôm trước, hôm sau đã có thể chiếu xạ được, rất nhanh và tiện", ông Thiệu cho biết.


Trước lo ngại việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội với số tiền lớn sẽ lãng phí nếu chỉ chiếu xạ trái cây xuất khẩu, ông Đặng Quang Thiệu khẳng định việc nâng cấp trung tâm không chỉ để phục vụ cho xuất khẩu trái cây vì chúng chỉ có tính chất mùa vụ. Hiện tại, các đơn hàng chiếu xạ bên y tế, công ty xuất nhập khẩu khá lớn.

Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang cho biết,  vào vụ thu hoạch vải thiều, toàn tỉnh Bắc Giang có khoảng  gần 3.000 điểm thu mua lớn nhỏ, với trên 1.500 thương nhân trong và ngoài nước về thu mua và giám sát tiêu thụ vải thiều; trong đó riêng thương nhân là người Trung Quốc đến giám sát thu mua là trên 200 người.


Riêng huyện Lục Ngạn được Mỹ cấp 15 mã vùng trồng vải cho hơn 200 hộ dân với 158 ha theo tiêu chuẩn Globalgap, với chất lượng đặc biệt; được trồng, chăm sóc dưới sự giám sát nghiêm ngặt về quy trình sản xuất của các cơ quan chức năng; sản lượng dự kiến khoảng 1.000 tấn đảm bảo điều kiện xuất khẩu vải thiều sang Mỹ, Úc, EU...Minh Thái

theo baodatvietSắp 'thu hết các nguồn phóng xạ'
Thủ tướng Nhật và bức ảnh
Việt Nam cam kết đóng góp tích cực vào văn hóa an ninh hạt nhân
Lắp đặt thiết bị định vị lên thiết bị chứa nguồn phóng xạ
Robot chết vì phóng xạ ở nhà máy hạt nhân Fukushima
antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
together2s.com Kiểm soát Về mối nguy phóng xạ ...
Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) được Hoa Kỳ chính thức áp dụng từ tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn ...
hoanganhquy2009@gmail.com