together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
TIN TỨC - BÀI VIẾT

Lầu Năm Góc lên tiếng về tham vọng hàng không vũ trụ của Bắc Kinh

Bắc Kinh đang thách thức trực tiếp ưu thế trong 25 năm qua của Mỹ, buộc Lầu Năm Góc phải nghiên cứu các công nghệ hàng không vũ trụ mới để có thể luôn dẫn trước đối thủ đang phát triển nhanh chóng này, một quan chức quốc phòng Mỹ cho hay.
  >>  Mỹ quan ngại khả năng Trung Quốc "tấn công" ngoài vũ trụLầu Năm Góc lên tiếng về tham vọng hàng không vũ trụ của Bắc Kinh

Trung Quốc phóng thử thành công tên lửa đẩy Trường Chinh 2F, đưa tàu Thần Châu 9 lên quỹ đạo. (Ảnh: Space)
Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Work ngày 22/6 phát biểu trước các quân nhân và chuyên gia không gian vũ trụ rằng Trung Quốc đang “nhanh chóng thu hẹp khoảng cách kỹ thuật với Mỹ”. Bắc Kinh đang phát triển các loại máy bay tàng hình trước radar, các phi cơ trinh sát tân tiến, hay các hệ thống tên lửa phức tạp và các thiết bị tác chiến điện tử tối tân.

 

“ Đó là những khả năng khiến chúng tôi thấy Trung Quốc đang phát triển mạnh và việc đủ sức đối phó với điều đó là hết sức quan trọng”, ông Work hôm qua nói.

 

“Dù vẫn hy vọng sẽ có một mối quan hệ mang tính xây dựng với Trung Quốc, Lầu Năm Góc không thể xem nhẹ mặt cạnh tranh của mối quan hệ này, đặc biệt trong quân sự, một lĩnh vực mà Trung Quốc đang phát triển với tốc độ ấn tượng”, ông Work nhấn mạnh.

 

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng cho hay Washington đã dựa vào tính ưu việt về mặt công nghệ trong hơn 25 năm qua, nhưng hiện “ranh giới của tính ưu việt mà Mỹ đã quen thuộc này… đang bị xói mòn”.

 

Để giải quyết vấn đề này, theo ông Work, Bộ Quốc phòng Mỹ đang phát triển các công nghệ mới nhằm đảm bảo sự vượt trội và giảm chi phí đáp trả các cuộc tấn công. Các vũ khí năng lượng định hướng là một ví dụ điển hình, khi chúng có thể bắn hạ các tên lửa đắt giá gấp hàng trăm lần giá của một tia năng lượng.

 

Phó Trợ lý Bộ trưởng Work đưa ra nhận định trên trong diễn văn tại Hội nghị Sáng kiến nghiên cứu ngành không gian vũ trụ Trung Quốc, do Không quân Mỹ và Viện nghiên cứu chiến lược RAND phối hợp thực hiện. Sáng kiến này nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu của Washington về tham vọng hàng không vũ trụ của Bắc Kinh. 

 

Hội nghị trên được tổ chức trong bối cảnh hàng trăm quan chức Trung Quốc đã có mặt tại Washington để tham dự Đối thoại kinh tế và chiến lược Mỹ- Trung (bắt đầu vào hôm nay), gồm nhiều cuộc họp mặt về các lĩnh vực hợp tác cũng như về các bất đồng. 

 

Phó Trợ lý Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ hôm qua cũng cho biết các lãnh đạo Trung, Mỹ đều nhìn nhận mối quan hệ song phương là cơ hội để mở ra hàng loạt hoạt động hợp tác, đồng thời ẩn chứa nhiều sự cạnh tranh.  “Chúng tôi hy vọng rằng theo thời gian, các lĩnh vực hợp tác sẽ áp đảo những khía cạnh cạnh tranh”, ông Work nói.

 

Thoa Phạm 

Tổng hợp3 kịch bản có thể dẫn đến cuộc đối đầu Mỹ-Trung trên Biển Đông
Ấn độ cảnh báo TQ
Điều máy bay trinh sát đến Trường Sa, Mỹ nắn gân Trung Quốc
antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
together2s.com Kiểm soát Về mối nguy phóng xạ ...
Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) được Hoa Kỳ chính thức áp dụng từ tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn ...
hoanganhquy2009@gmail.com