together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
TIN TỨC - BÀI VIẾT

NATO dùng hỏa lực "Breeze 2015" áp đảo Nga tại Biển Đen?

Với trên 30 chiến hạm, hàng chục máy bay của NATO đã bắt đầu khai hỏa cuộc tập trận cực lớn mang tên Breeze 2015 tại Biển Đen.
 

 >> NATO huy động lực lượng 5 nước tập trận quy mô lớn trên Biển ĐenNATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Thông tin này được hãng Sputnik cho biết. Theo đó, cuộc tập trận quy mô cực lớn này thuộc một phần của cái mà Mỹ gọi là tái cam kết đảm an ninh đối với các quốc gia đồng minh NATO tại Đông Âu.

 

NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Tập trận Breeze 2015 do Mỹ đứng đầu diễn ra từ ngày 3/7 và sẽ kéo dài đến hết ngày 12/7 tại các vùng biển quốc tế ở ngoài khơi bờ biển của Bulgaria. Tham gia cuộc tập trận này tổng số có 30 chiếc tàu chiến, hàng chục máy bay và 1.700 binh lính từ các quốc gia thành viên NATO như Bulgaria, Hy Lạp, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

 

NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen? 

Trong đó, có 3 chiếc khinh hạm thuộc Cụm Hải quân thường trực số 1 của NATO (SNMG1) và 4 chiếc tàu chiến thuộc Cụm Tác chiến chống mìn thường trực số 2 của NATO (SNMCMG2) cũng tham gia diễn tập.

 

NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Riêng Bulgaria đã triển khai 15 tàu chiến, tàu đảm bảo và tàu hộ tống, 2 máy bay trực thăng và hơn 1.000 binh lính của hải quân, cùng với 2 chiếc máy bay của không quân tham gia diễn tập Breeze 2015.

 

NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen? 

Tuy NATO không cho biết chiến hạm nào của Mỹ tham gia vào cuộc tập trận này, nhưng theo nhận định của Sputnik, rất có thể nhiệm vụ chỉ huy tại "Breeze 2015" là hai chiếc khu trục hạm Aegis là USS Porte và USS Laboon vừa được Hải quân Mỹ điều đến Biển Đen.

 

NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Được biết, cả hai chiếc tàu USS Porte và USS Laboon đều là lớp tàu sở hữu khả năng công/thủ toàn diện nhất của Hải quân Mỹ hiện nay. Về hỏa lực, các tàu khu trục này được trang bị 1 pháo hạm 127mm, tầm bắn tối đa khoảng 27km, có thể bắn từ 15-20 viên/phút trong chế độ bắn tự động. Cơ số đạn pháo mang theo khoảng 680 viên.

 

NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Hai bên mạn tàu còn được trang bị 2 pháo tự động 25mm được điều khiển từ xa sử dụng để tấn công các mục tiêu nhỏ trên mặt biển hay các mục tiêu đường không tầm thấp. Tàu còn có 4 súng máy hạng nặng 12,7mm.

 

NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Hai bên mạn tàu còn được trang bị 2 cụm phóng ngư lôi chống ngầm với 3 ống phóng/cụm. Đuôi tàu có sàn đáp và nhà chứa cho 2 trực thăng săn ngầm MH-60R với trang bị vũ khí cực mạnh. Phía đuôi tàu trên nhà chứa trực thăng được trang bị một hệ thống phòng thủ tầm cực gần Phalanx CIWS 20mm cho nhiệm vụ đánh chặn tên lửa chống hạm và các mục tiêu đường không tầm thấp.

 

NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Tuy nhiên vũ khí chủ lực của tàu hai chiếc tàu này phải kể đến là hai hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng. Hệ thống thứ nhất ở phần trước boong tàu với 32 hộp, hệ thống còn lại gồm 64 hộp nằm phía sau gần khu vực đỗ trực thăng.

 

NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Các hệ thống này có thể phóng đi nhiều loại tên lửa khác nhau như: tên lửa hành trình Tomahawk, tên lửa Harpoon chống tàu chiến, tên lửa RIM-66 chống máy bay, tên lửa phòng không tầm xa SM-2 hoặc tên lửa SM-3 của hệ thống tác chiến Aegis.NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Với số khí tài hùng hậu trên, khu trục hạm USS Laboon và USS Porte đủ sức tác chiến xa bờ, tiêu diệt mọi mục tiêu trong tầm bắn của chúng. Tuy nhiên, chừng ấy là chưa đủ để NATO có thể dọa Nga tại Biển Đen, Sputnik nhận định.NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Theo nguồn tin này, tính đến thời điểm đầu năm 2014, Hạm đội Biển Đen có 40 tàu chiến các loại, trong đó có 1 tàu ngầm diesel - điện lớp Kilo. Ngoài ra còn có một lữ đoàn hải quân đánh bộ, với khoảng 2500 binh sĩ, và khoảng 300 biệt kích hải quân. Trong ảnh: Tuần dương hạm Moskva tập trận. NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Ngoài ra, Hạm đội Biển Đen còn đang có sự phục vụ của loạt hệ thống tên lửa bờ cực mạnh là Bastion-P, Bal-E, tổ hợp phòng không S-300. Ngoài ra, Nga còn úp mở việc đã triển khai các tổ hợp phòng không tầm cao S-400 tại hạm đội này. Trong ảnh: Tuần dương hạm Moskva tập trận.

 

NATO dùng hỏa lực Breeze 2015 áp đảo Nga tại Biển Đen?

Tuy nhiên, Nga đã bắt đầu thực hiện kế hoạch 'thay máu' cho Hạm đội này. Theo đó, đến năm 2016, Hạm đội Biển Đen sẽ được bổ sung 6 tàu nổi và 6 tàu ngầm. Các kế hoạch hiện đại hóa Hạm đội Biển Đen từ trước sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình mới và kế hoạch hiện đại hóa này đã được thực hiện trong năm 2014. Trong ảnh: Tuần dương hạm Moskva tập trận.

 

Theo Đất ViệtCó tiền nhàn rỗi, nên đầu tư vào đâu?
Một cụ ông sống… 256 năm, 23 vợ hic hic
Cách làm giàu đơn giản áp dụng cho mọi người
Bán trà đá vỉa hè, cò đất kiếm cả trăm triệu/tháng
7 kinh nghiệm khởi nghiệp
antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
together2s.com Kiểm soát Về mối nguy phóng xạ ...
Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) được Hoa Kỳ chính thức áp dụng từ tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn ...
hoanganhquy2009@gmail.com