together2s.com banner
Menu sản phẩm và dịch vụ

together2s.comtogether2s.com@gmail.com

tư vấn miễn phí
TIN TỨC - BÀI VIẾT

Phòng thí nghiệm nghiên cứu ứng dụng đồng vị phóng xạ đầu tiên ở Việt Nam

Phòng thí nghiệm vể đồng vị phóng xạ đầu tiên ở Việt Nam đặt tại Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM) sẽ tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu trong chẩn đoán, điều trị ung bướu tại Việt Nam.
 Ngày 23/10, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu ứng dụng đồng vị phóng xạ đã ra mắt. Đây là kết quả hợp tác giữa Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, nơi duy nhất ở Việt Nam sở hữu lò phản ứng nghiên cứu hạt nhân, và Bệnh viện Quân y 175, một trong những đơn vị năng động về áp dụng các phương pháp điều trị y học hạt nhân hiện đại ở khu vực phía Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, phòng thí nghiệm sẽ tập trung vào việc thực hiện các dự án, đề tài nghiên cứu liên quan đến ứng dụng đồng vị phóng xạ, dược chất phóng xạ. Kết quả từ các đề tài, dự án này sẽ được ứng dụng lâm sàng trong việc chẩn đoán và điều trị ung bướu tại bệnh viện Quân y 175 cũng như các bệnh viện, cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng đồng vị phóng xạ.


Trước mắt, phòng thí nghiệm sẽ được trang bị một thiết bị có chức năng tách chiết đồng vị phóng xạ Technetium-99M, Iod -131…, Viện nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt sẽ có trách nhiệm kiểm chứng và đảm bảo chất lượng thiết bị này. Phòng thí nghiệm sẽ cung cấp sản phẩm đồng vị phóng xạ cho các cơ sở ứng dụng trong điều trị tại địa bàn TPHCM và các địa phương lân cận như Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Nhân dân 115… Khi thực hiện được nhiệm vụ này, Phòng thí nghiệm sẽ góp phần "chia lửa" với Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, nơi duy nhất trong cả nước sản xuất và cung cấp đồng vị phóng xạ. Hiện dù đã hoạt động 130 đến 150 giờ liên lục với công suất 500 KW nhưng lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt mới chỉ cung cấp đủ 50% nhu cầu của các cơ sở y tế trong nước. 


Về lâu dài, Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt và Bệnh viện Quân Y 175 sẽ cùng bàn bạc về việc bổ sung thêm trang thiết bị sản xuất dược chất phóng xạ như lò Cyclotron sản xuất chất FDG-F18 dùng cho cho máy chụp cắt lớp PET/CT, bảo đảm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các cơ sở y tế và xa hơn là có đủ nguồn dược chất dự trữ để kịp thời ứng phó nếu xảy ra sự cố bức xạ hạt nhân.Phòng thí nghiệm sẽ tiếp tục được trang bị máy móc sản xuất dược 

chất phóng xạ 
FDG-F18 dùng cho máy chụp cắt lớp PET/CT.


Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, Bệnh viện Quân y 175 sẽ còn ký kết hợp tác với Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM để đưa Phòng thí nghiệm này trở thành đơn vị duy nhất của Việt Nam có nhiệm vụ kiểm tra các sản phẩm dược chất phóng xạ và đồng vị phóng xạ nhập khẩu, trong đó Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt sẽ đảm trách việc kiểm tra các chỉ tiêu phóng xạ (độ dính kết hạt nhân phóng xạ, hoạt độ phóng xạ...), còn với Viện Kiểm nghiệm thuốc là các chỉ tiêu không phóng xạ (chỉ tiêu hóa lý, độ vô trùng của sản phẩm...)  


Theo đánh giá của PGS.TS Nguyễn Nhị Điền - Viện trưởng Viện nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt và Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện 175, việc nghiên cứu tại phòng thí nghiệm sẽ giúp cả hai đơn vị phát huy năng lực nghiên cứu, đào tạo và thúc đẩy quá trình ứng dụng sản phẩm mới trong thực tiễn chẩn đoán và điều trị bệnh ung bướu tại Việt Nam.Xử lý nguồn phóng xạ nhập khẩu qua các cửa khẩu.
Lọc hoá dầu Nghi Sơn chuẩn bị tăng tốc: Hàng chục ngàn công nhân hối hả làm việc
Tương lai và làm thế nào để giảm độ phức tạp khai khai báo gia hạn sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạTương lai và làm thế nào để giảm độ phức tạp khai báo gia hạn sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ
Phối hợp kiểm tra, phát hiện chất phóng xạ tại các cửa khẩu
An toàn bức xạ hạt nhân bên trong tàu ngầm nguyên tử của Nga
antoanbucxahatnhan.com

hoanganhquy2009@gmail.com

together2s.com Hàng trăm công nhân phải lập tức ...
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
Vô tư nhặt "vật thể lạ" lên xem, người đàn ông Trung Quốc tàn tật cả đời.
together2s.com Hải Dương: Khởi tố bị can dùng ...
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu cầu. Tất cả con vị và những vật dụng liên quan mà Thủy đã mua đều chứa chất phóng xạ.
Thủy lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị phục vụ việc đánh bạc bịp để bán lại cho những người có nhu ...
together2s.com Tăng cường bảo đảm an toàn và ...
Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ứng xử về an toàn và an ninh nguồn phóng xạ (Bộ quy tắc ứng xử). Mặc dù không phải là văn bản bắt buộc áp dụng, nhưng việc có tới 146 quốc gia cam kết thực hiện đã chứng minh giá trị của Bộ quy tắc ứng xử này trong việc tăng cường bảo đảm an toàn và an ninh cho các nguồn phóng xạ trên phạm vi toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.Cách đây 20 năm (9/2003-9/2023), Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phê duyệt Bộ quy tắc ...
together2s.com Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao ...
Cá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phépCá ở Nhật nhiễm phóng xạ cao gấp 180 lần giới hạn cho phép
together2s.com Lo ngại của người dân khu vực ...
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
Lo ngại của người dân khu vực trước khi Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ
together2s.com Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung ...
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
Công ty Nhôm Ðắk Nông tập trung kiểm soát nguồn bức xạ
together2s.com Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang ...
Ứng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạỨng dụng phương pháp nhiệt phát quang trong đo liều bức xạ
together2s.com Giảm 50% phí thẩm định cấp giấy ...
(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 287/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông ...
together2s.com Sửa đổi quy định bất cập trong ...
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử do Bộ KH&CN xây dựng đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong ...
together2s.com Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó ...
Bảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọngBảo vệ tuyến giáp: Tại sao nó lại quan trọng
together2s.com Cơ quan An toàn bức xạ và ...
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế liệu
Cơ quan An toàn bức xạ và hạt nhân của Phần Lan thông tin về sự cố nguồn phóng xạ trong sắt thép phế ...
together2s.com Thực phẩm đã qua chiếu xạ, có ...
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt đối và phải tuân thủ các quy định kỹ thuật về trồng trọt và chất lượng sản phẩm. Trong đó, trái cây phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu và phải được chiếu xạ hay xử lý hơi nước nóng trước khi nhập khẩu.

Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản… trái cây tươi phải chịu sự kiểm duyệt tuyệt ...
together2s.com Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP ...
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử. Cục trưởng Nguyễn Tuấn Khải chủ trì Hội nghị.
Ngày 7/1/2021, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 142/2020/NĐ-CP của ...
together2s.com Dự kiến giảm giấy phép cho các ...
Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật lý y khoa trong việc sử dụng chất phóng xạ, vận hành thiết bị chiếu xạ. Đặc biệt, các giấy phép của cơ sở do cùng một cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được gộp lại lại thành một giấy phép chung.

Để được tiến hành công việc bức xạ, các tổ chức, cá nhân phải có đội ngũ nhân lực được đào tạo về vật ...
together2s.com Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế ...
Bức xạ ion hóa nguy hiểm thế nàoBức xạ ion hóa nguy hiểm thế nào
together2s.com Đề xuất điều kiện để cấp phép ...
(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất quy định điều kiện để cấp phép sử dụng chất phóng xạ.

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định quy định điều kiện tiến hành công việc bức xạ và điều kiện hoạt động dịch vụ ...
together2s.com Nga cấm hóa chất phóng xạ trong ...
Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng thí nghiệm của Nga sẽ không có đủ thuốc thử phóng xạ mà họ cần cho nghiên cứu.

Theo Nature, các biện pháp an ninh và chống khủng bố do Chính phủ Nga ban hành trước World Cup khiến một số phòng ...
together2s.com Kiểm soát Về mối nguy phóng xạ ...
Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) được Hoa Kỳ chính thức áp dụng từ tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn ...
hoanganhquy2009@gmail.com